Mỹ: Hai bé gái ngồi học trên lề đường, bắt WiFi miễn phí để làm bài về nhà

Bức ảnh chụp hai bé gái ngồi học trên lề đường, bắt sóng WiFi miễn phí của nhà hàng Taco Bell’s (thành phố Salinas, bang California) để làm bài về nhà đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Instagram tại Mỹ hồi đầu tháng 9.

Đại diện Học khu Tiểu học Thành phố Salinas xác nhận hai bé gái trong ảnh là học sinh tại học khu và cho biết, sau đó, gia đình các em đã được hỗ trợ lắp mạng không dây để phục vụ việc học hành của con cái.

Mỹ: Hai bé gái ngồi học trên lề đường, bắt WiFi miễn phí để làm bài về nhà - 1
Bức ảnh chụp hai bé gái ngồi trên lề đường, bắt sóng WiFi miễn phí để học bài thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Mỹ.

Một công dân thành phố Salinas là Jackie Lopez đã kêu gọi gây quỹ trên GoFundMe để ủng hộ cho gia đình hai bé gái. Với mục tiêu gây quỹ ban đầu là 20.000 USD, chương trình đã gây quỹ được hơn 132.000 USD.

Mẹ của hai bé gái là người lao động nhập cư và là bà mẹ đơn thân nuôi ba người con. Số tiền quyên góp được dùng để hỗ trợ gia đình thuê nhà, mua thực phẩm, quần áo và đồ dung học tập cho các bé gái.

Nhiều trường học trên khắp nước Mỹ bắt đầu năm học mới hồi tháng 8 với hình thức học online, học trên lớp hoặc kết hợp cả hai.

Tuy nhiên, học sinh thuộc nhiều gia đình thu nhập thấp không có điều kiện về công nghệ, vật chất hoặc tiếp cận với Internet để có thể học online, dẫn tới quan ngại rằng các đối tượng học sinh này có thể bị tụt hậu.

Bang California là một trong những điểm nóng dịch Covid-19 tại Mỹ. Quận Monterey, nơi có thành phố Salinas, ghi nhận hơn 8.000 ca mắc Covid-19, 58 ca tử vong tới đầu tháng 9. Toàn bang California ghi nhận 713.000 ca mắc và 13.000 trường hợp tử vong.

Dịch bệnh đã khiến nhiều trường học tại Mỹ buộc phải chuyển sang học online. Tuy nhiên, nhiều gia đình thu nhập thấp tại Mỹ không có điều kiện về thiết bị kỹ thuật, công nghệ hoặc kết nối Internet để phục vụ cho việc học từ xa.

Học khu Tiểu học Thành phố Salinas cho biết các gia đình cần hỗ trợ tiếp cận với mạng Internet để giúp con cái học từ xa có thể liên hệ với các nhà trường. Quận Monterey cũng có kế hoạch thiết lập các điểm truy cập Internet miễn phí.

Số liệu từ Viện Chính sách Công California cho thấy khoảng 16% học sinh tại bang này không có điều kiện truy cập Internet tại nhà vào năm 2017 và 27% không có kết nối băng thông rộng.

Một trang thông tin phi lợi nhuận về giáo dục tại California cho biết hồi tháng 5, khoảng 1,2 triệu học sinh không có máy tính, hoặc kết nối Internet để phục vụ học từ xa.

Minh Hương

Theo Daily Mail

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-hoc/my-hai-be-gai-ngoi-hoc-tren-le-duong-bat-wi-fi-mien-phi-de-lam-bai-ve-nha-20200916222813588.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *