Ủy ban kiểm tra vào cuộc vụ Hiệu trưởng dọa mang xăng “xử” trưởng phòng

Ngày 16/9, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh thông tin vụ việc hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nhắn tin dọa đem xăng “xử” trưởng phòng Giáo dục.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cũng cho hay, Thường trực Thị ủy giao UBKT Thị ủy xử lý theo thẩm quyền vì các trường hợp này đều thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý. 

Ông Tình cũng khẳng định, dù bất kỳ lí do gì thì nội dung tin nhắn với lời lẽ nặng nề giữa những cán bộ đang hoạt động trong ngành Giáo dục như vậy là thiếu chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận và tạo hình ảnh không tốt đến ngành giáo dục của thị xã. Về mặt quản lý nhà nước, quan điểm của lãnh đạo thị xã là sẽ xử lý nghiêm, sai ở đâu xử lý ở đó.

Ủy ban kiểm tra vào cuộc vụ Hiệu trưởng dọa mang xăng “xử” trưởng phòng  - 1

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Như Dân trí đã thông tin, ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thị xã Ba Đồn bị một nữ hiệu trưởng nhắn tin đe dọa với những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Tin nhắn này là của bà Đinh Thị P.N., hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, trong đó có nội dung “mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận”. Sự việc sau đó đã gây nhiều dư luận trái chiều trong xã hội cũng như trên cộng đồng mạng. 

Theo tìm hiểu, việc bà N. bức xúc và có những tin nhắn gửi đến trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn là vì không đồng tình về công tác thi đua khen thưởng. Cụ thể, ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Việc này vấp phải sự phản đối của bà N., kết quả, nữ hiệu trưởng này đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc. Bên cạnh đó, bà N. đã có những tin nhắn bức xúc gửi đến ông Phan Thanh Minh, trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn.

Tuy nhiên, trong công văn trả lời đơn khiếu nại của bà N., UBND thị xã Ba Đồn nêu rõ, tập thể Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Quảng Bình giai đoạn 2015-2020 là phù hợp.

Trong đơn giải trình các vụ việc liên quan vào ngày 11/9, bà N. cho biết bản thân luôn tôn trọng cấp trên. Phản ứng của cá nhân của bà với trưởng phòng GD&ĐT là khi cảm thấy không được đối xử công bằng trong thi đua.

Bà N. giải thích, bản thân công tác ở trường có 100% phụ huynh công giáo, địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi nhưng lại không được ghi nhận. Do vậy bà N. đã có những phản ứng với trưởng phòng Giáo dục.

Đứng trước sức ép quá lớn, thêm những ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên cá nhân bà N. đã có những tin nhắn qua lại.

Trong đó có nội dung “mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận”. Cá nhân bà N. sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại và thấy việc làm đó là không nên. Bà N. thừa nhận những dòng tin nhắn đó được nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.

Tiến Thành

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/uy-ban-kiem-tra-vao-cuoc-vu-hieu-truong-doa-mang-xang-xu-truong-phong-20200916160644230.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *